Giầy đá bóng đinh FG

Loading...

Giầy FG thì phù hợp với loại sân nào ?

Giầy đá bóng đinh FG - Firm Ground - Giầy đá bóng sân cỏ tự nhiên

Mỗi loại đinh khác nhau thì được thiết kế ra để phù hợp với từng loại sân khác nhau, nếu như giày đá bóng AG (giày đinh tán ag) phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo (cỏ cao, dày, nhiều vụn cao su), thì giày đinh FG phù hợp hơn với mặt sân cỏ tự nhiên.

Đặc điểm giày đinh FG

  • Có hai loại đinh là đinh hình nón và đinh hình cánh, được thiết kế để tăng độ bám (traction) trên mặt sân cỏ tự nhiên.
  • Đinh của FG ít hơn giày đinh AGgiày TF, nhưng lại cao hơn AG và TF được bố trí xung quanh viền, vì cỏ ở sân tự nhiên mềm hơn, yêu cầu độ phân tán lực ít hơn khi di chuyển, vì thế giày FG cũng nhẹ hơn giày AGgiày TF.

Giày FG Có thể đá ở sân cỏ nhân tạo không ?

Câu trả lời là có thể được nhưng không nên đá, vì đá trên sân cỏ nhân tạo yêu cầu đôi giày thoải mái, sân cỏ nhân tạo được cấu trúc bằng cỏ nhân tạo cứng và các hạt cao su nhỏ, áp lực giữa lòng bàn chân và sân rất lớn khi bạn di chuyển, giày cần có nhiều đinh và đinh không quá cao để giúp phân tán lực, giúp giảm thiểu chấn thương. Nếu bạn vẫn muốn đá, hãy lựa chọn mặt sân cỏ nhân tạo mềm, cỏ dày, đạt chuẩn một chút như vậy sẽ tốt hơn.

Hãy cùng Shop Nike F1 tìm cho bạn một đôi giày đá bóng thật sự phù hợp nhé

 

Pages