Tìm hiểu về nguồn gốc của Giày CHUKKA BOOTS

Loading...

CHUKKA BOOTS là gì, cái tên giày CHUKKA BOOTS bắt nguồn từ đâu?

Cái tên 'Chukka' được cho là bắt nguồn từ thời gian chơi Polo 7,5 phút gọi là Chukker hoặc Chukka. Thuật ngữ này tự nó bắt nguồn từ từ tiếng Hindi 'chukkar' có nghĩa là 'vòng tròn' hoặc vòng quay. Bởi vì có các biến thể khác nhau của phần trên uppers, không rõ chính xác phiên bản gốc và tên nó ra sao. Một trường phái tư tưởng cho rằng giày Chukka có tên do sự giống nhau giữa đôi giày của các cầu thủ Polo, ví dụ giày Jodhpur.

Đặc điểm của một đôi giày CHUKKA BOOTS

 • Chiều cao đến mắt cá chân (không bao giờ cao hơn hay thấp hơn)
 • Có dây buộc
 • Có hai hoặc ba lỗ xâu giày (không hơn không kém)

Chukkas còn có mũi giày tròn và hai miếng da (hoặc vật liệu khác). Các thiết kế ban đầu không được lót; chúng chỉ đơn giản bao gồm da bò lộn và đó chính là nó.

Lịch sử và nguồn gốc của giày CHUKKA BOOTS

Do sự giống nhau về vẻ bề ngoài và thiết kế với các mẫu Jodhpur, đã hình thành nên tên gọi của chúng và thực tế là chúng đã được các cầu thủ polo sử dụng trước đó, nhiều nguồn tin chính xác cho rằng Chukka có nguồn gốc ở Ấn Độ . Trong số các đơn vị quân đội Anh đã tham gia chơi Polo và sau đó tìm thấy con đường phát triển sang phương tây, giống như giày Jodhpur. Thực tế là giày Chukka được sử dụng nhiều ở Hoa Kỳ lần đầu tiên vào năm 1924, một trong những người nổi tiếng có thể kể đến là Công tước Windsor, ông đã từng tới thăm Ấn Độ, sau khi tham gia trong một trận thi đấu Polo ông đã mua được một vài đôi giày Chukka để làm kỷ niệm. Sau đó, Công tước cảm thấy thích thú và sử dụng các mẫu giày đó thường xuyên hơn, góp phần cho sự nổi tiếng để trở thành một sản phẩm chính trong tủ quần áo của các quý ông phương Tây.

Câu chuyện về quân đội Anh càng thêm phần chính xác khi giầy Chukka đã được cấp cho binh lính để sử dụng trong chiến dịch Sa mạc của Thế chiến II. Những đôi giày này được gọi là giày sa mạc và có đế cao su thay vì đế da. Bất kể nguồn gốc của chúng thế nào, phong cách Chukka được thiết kế để mang lại sự thoải mái và năng động, cũng chính là hai đặc điểm đó đã trở nên quá phổ biến trong những năm 1940 và 1950. Giày Chukka được xem là một lựa chọn thay thế khi những quý ông muốn tìm kiếm sự thoải mái nhưng cũng đầy giản dị.

Những đặc trưng của giày Chukas

 1. Giày có dây buộc đến mắt cá chân. Chúng vừa đến mắt cá chân và không hơn.

 2. Hai hoặc ba lỗ xỏ dây giày; những số khác thì không phải là giày Chukka.

 3. Theo truyền thống được làm từ da bò lộn

 4. Mũi giày tròn.

 5. Có hai phần thì mỗi phần được làm từ một mảnh da riêng.

 6. Thân sau được khâu ở trên đỉnh thân giày trước.

 7. Dây buộc mở.

 8. Đế giày mỏng.

 9. Đế giày truyền thống được làm từ da (đế giày cao su sau này được gắn với giày desert)

 10. Từ trước tới nay thì CHUKKA không có lót giày.

 

Các phiên bản giày CHUKKA hiện đại ngày nay

Giày Chukka ngày nay đã trở nên linh hoạt hơn nhiều so với các phiên bản gốc và đã được cách điệu phù hợp với thời đại. Sự khác biệt trong chi tiết kiểu dáng giày đẹp hơn ngày hôm nay xác định liệu chúng có phù hợp cho kinh doanh hay giải trí không.

 1. Giày Chukka bây giờ rất đa dạng về da và vải. Vải tổng hợp, vải da lộn, da hoặc da giả / da giả nhập ngoại Chukka phù hợp với công việc và dịp bình thường. theo cá nhân tôi thì Chukkas da truyền thống với da lộn màu nâu và đế da rất phù hợp với trang phục thông thường và tôi cũng mang chúng với tất cả các loại bộ đồ màu xanh lam.

 2. Đế - loại đế da càng mỏng, thì giày càng đẹp, nhưng về tổng thể thì giày Chukka sẽ không bao giờ là loại một giày để đi làm kinh doanh. Tuy nhiên, chúng có thể được mang với các bộ quần áo vào dịp đặc biệt. Các đôi giày Desert thông thường thường có đế dày hơn và khâu thô hơn, làm cho chúng chỉ thích hợp để mặc giản dị.

 3. Màu sắc - mặc dù có sự đa dạng về màu sắc, giày Chukka nên có màu nâu. Cá nhân, tôi thích da lộn màu nâu sẫm hơn là nâu vàng, nhưng mỗi người có màu của riêng mình. Tôi cũng chọn một màu dây phù hợp với da. Đôi giày Chukka ít trang trọng hơn thường được khâu ngược lại ở phần trên của giày nhưng riêng tôi thì thích tông xuyệt tông để có thể mang giày một cách thanh lịch hơn với một bộ quần áo.

Ngày nay, giày Chukka hay giày Desert khá phổ biến, có rất nhiều nhà sản xuất giày Chukka thông thường và các phiên bản theo kích thước khác nhau. Xét đến tính tự nhiên thông thường của giày Chukka, tôi sẽ không bao giờ kết hợp một chiếc giày Chukka đế cao su với quần áo hoặc bộ vest. Đồng thời, đôi giày Chukka sang trọng có thể được ghép đối như một chiếc giày da lộn, và trông sẽ rất tuyệt với bộ quần và bộ vest. Ví dụ, tôi có một đôi giày St Crispin Chukka da lộn màu nâu thanh lịch có thể kết hợp với hầu hết những thứ tôi mặc. Khả năng kết hợp chúng trong tủ quần áo của một người là vô tận.Chiếc giày Chukka với đế da mỏng trên một kiểu mẫu trang nhã màu nâu có thể được kết hợp với bộ đồ hải quân hoặc phù hợp với màu xám và một loạt các màu sắc và hoa văn khác. Để biết chi tiết, vui lòng xem Hướng dẫn cách đi Giày màu nâu, cách này cũng áp dụng cho giày Chukka. Giày da Chukka với đế cao su chỉ nên phối hợp với denim hoặc chinos.

Hãy thử nghiệm với vớ đầy màu sắc và hoa văn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với màu da lộn khác nhau như màu xanh hoặc màu tro - vô cùng đa dạng. Cùng với một chiếc quần jean và áo Oxford hoặc một cái áo polo, chúng tạo nên một bộ trang phục bình thường. Một cặp màu nâu đi cùng với màu quần mùa thu như màu xanh lá cây, màu đỏ và màu vàng nhạt hơn - một lần nữa, thử nghiệm với sự thỏa mãn của con tim.

Đối với một cuối tuần bình thường hơn, hãy đi giày Chukka bằng các vật liệu khác như vải bố. Một người có thể kết hợp chúng với một cặp quần jean cũ và áo thun yêu thích hoặc kaki và áo len. Hãy giữ quần jean mỏng để tạo nên một hình ảnh tinh tế. Giày Chukka là một chiếc giày thể thao đa năng có thể được đi theo nhiều cách khác nhau; Bạn có thể sử dụng chúng để thêm sự đa dạng cho tủ quần áo của bạn.

 
Rating: 
Average: 5 (1 vote)
Tìm hiểu về nguồn gốc của Giày CHUKKA BOOTS <h2 dir="ltr">CHUKKA BOOTS là gì, cái tên giày CHUKKA BOOTS bắt nguồn từ đâu?</h2>

Comments